แฟนๆ ที่ชอบใช้ คูปอง Lazada อาจตั้งหน้าตั้งตารอ ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา กับ โค้ดปริศนา ที่รอให้ทุกคนติดตามใน หน้า Online Super Sale ซึ่งโค้ดนี้ ทาง ลาซาด้าแจ้งว่าจะสามารถใช้ได้ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป คือวันแรกมาดู มันมี ตัวอักษร “G” วันที่สองมี “O” และวันต่อๆมา ทุกคนก็จดกันเอาไว้ แต่พอมาถึงวันสุดท้าย โค้ดทุกอย่างหายไป! เหลือเพียงตัวอักษรตัวสุดท้ายคือ “A” ตัวอักษร เหล่านี้ที่เป็นโค้ดมันคืออะไรกันนะ?

โค้ดปริศนา จาก Lazada คืออะไร?

%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%94%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%99%e0%b8%b2มันคือโค้ดส่วนลดที่ ทาง Lazada ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน ตั้งแต่วันแรกๆ ที่เค้ามีการโปรโมทแคมเปญออนไลน์ Online Super Sale หรือ 12 / 12 นั่นแหละ ซึ่งเค้าให้ทุกคนติดตาม 6 ตัวอักษร ที่เมื่อนำมารวมกันแล้ว จะสามารถใช้เป็นรหัสส่วนลดที่ Lazada ได้ ซึ่งทุกคนที่อยากประหยัด อยากได้โค้ดพิเศษนี้ ก็คอยติดตามมาจนถึงวันสุดท้าย แต่แล้ว Lazada ก็เล่นตลก คือ รหัสแรกๆ ที่แสดงอยู่ หายไปหมดเหลือรหัส ตัวที่ 6 เท่านั้น ! เรามาเดากันว่า รหัสทั้ง 6 ตัวนี้ มันจะเป็นอะไรกันได้บ้างนะ?

  • วันแรก G
  • วันที่สอง O
  • วันที่สาม ไม่ได้จด
  • วันที่สี่ C
  • วันที่ห้า ไม่ได้จด
  • วันที่หก A

ดังนั้นเราจะได้ตัวอักษรปริศนา หรือ Mysterious Code ดังนี้

G O _ C _ A 

แล้วมันควรจะเป็นตัวอะไรดี? หากเป็นตัว “D” มันก็คงเป็น GODC_A ซึ่งไม่น่าจะมีความหมาย หากจะเป็นตัว “T” หลัง O อาจจะมีความหมายมากกว่าคือ GOTC_A แล้ว ตัวก่อนตัว A มันคืออะไรกันนะ? เราสามารถใบ้ให้ได้เลย เพราะว่า มันคือคำในความหมายภาษาอังกฤษก็คือ “คุณเสร็จเราแน่ๆ!” หรือ “ได้แล้ว!” หรือ “โดนหลอกแล้ว” ซึ่งจริงๆคำนี้ ได้หลายความหมาย

ด้วยกฎระเบียบของ Lazada ที่เข้มงวดมาก เราจึงไม่สามารถแสดงโค้ดที่ถูกต้องได้ เพียงแต่จะโชว์ว่า วิธีการเดามันคืออะไร และหากใครอยากทดลองโค้ดนี้ สามารถไปดูได้ตาม link ด้านล่างนี้